Caritas TGP Hà Nội: Chương trình phẫu thuật mắt cho người nghèo lần II năm 2024

Thứ Sáu, ngày 30/8/2024, tiểu Ban Y tế – Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội liên kết với Bệnh viện mắt Ánh Sáng, tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể cho hơn 50 bệnh nhân nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi khám sàng lọc tại địa phương ngày 24/08, nhiều bệnh nhân tại Giáo xứ Mỗ Xá có chỉ định thay thủy tinh thể, cùng với các bệnh nhân khác trong TGP có nhu cầu được trợ giúp về việc thay thủy tinh thể. Tiểu ban Y tế thuộc Caritas TGP Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện mắt Ánh Sáng, tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bệnh nhân.

Ngay từ sáng sớm, quý sơ của tiểu ban Y tế, quý sơ văn phòng Caritas TGP và quý Cộng tác viên cùng nhân viên Bệnh viện mắt Ánh Sáng đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân về với bệnh viện trong chương trình phẫu thuật lần này. Cũng trong tâm tình yêu mến, cha Giu-se Nguyễn Văn Hải, giám đốc Caritas TGP Hà Nội, đã đến thăm hỏi và động viên các bệnh nhân.

Các khâu từ khám sàng lọc đến tiền phẫu thuật và hậu phẫu thuật đều được chỉ dẫn tận tình giúp cho người bệnh không cảm thấy bơ vơ hay lo lắng. Đặc biệt với sự cộng tác của nhóm bác ái Thiện nguyện FCF (For Children Foundation) đã tặng bữa sáng cho bệnh nhân sau khi lấy máu xét nghiệm; Caritas Giáo xứ Cổ Nhuế cũng đã trợ giúp cơm trưa cho bệnh nhân, khiến cho bầu khí tại bệnh viện chan chứa tình gia đình. Thay vì lo lắng khi nghĩ đến bệnh viện, các bệnh nhân cảm nghiệm được niềm vui và sự gần gũi trong gia đình bác ái Ki-tô giáo. Thay vì lo lắng vì không biết phải làm thế nào khi tiếp cận với y tế, thì nay người bệnh cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn khi đến với Caritas trong việc hỗ trợ mổ mắt thay thủy tinh thể.

Buổi chiều, sau khi được tái khám hậu phẫu, các bệnh nhân được trở về với gia đình cùng với niềm vui của việc tìm lại ánh sáng sau phẫu thuật. Ước mong, sự kết nối bác ái Ki-tô giáo trong tình yêu Chúa luôn là dấu chỉ cho Nước Thiên Chúa ở thế gian này.

Tiểu ban Y Tế – Caritas TGP Hà Nội